PVRISON

Thương hiệu :

Giá Giá liên hệ

PVRISON

THÀNH PHẦN: Mỗi viên chứa:

Hoạt chất: Eperisone hydrochloride 50mg

Tá dược: vừa đủ 1 viên

Tá dược: Lactose monohydrate, Microcrystallin cellulose, Povidone. Croscarmellose sodium, Colloidal silicone dioxide. Talc, Mg, Stearate, màu vàng sunset yellow

    MÔ TẢ: Viên nén màu vàng hoặc vàng nhạt.

     ĐẶC TÍNH DƯỢC ĐỘNG HỌC:

Eperisone hydrochloride đã được sử dụng bằng đường uống ở những người khỏe mạnh với liều 150mg/ ngày, trong 14 ngày liên tục, thời gian trung bình để đạt tới nồng độ cực đại trong huyết thanh nằm trong khoảng từ 1,6 đến 1,8 giờ. Nồng độ tối đa trung bình là 7,5 đến 7,9 mg/ml. Thời gian bán hủy trung bình là 1,6 đến 1,8 giờ.

     ĐẶC TÍNH LỰC H​ỌC:

- Eperisone làm tăng cả sự giãn cơ vân và giãn mạch, do tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Eperisone có hiệu quả điều trị ổn định các triệu chứng khác nhau có liên quan đến tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ.

- Eperisone tác động chủ yếu trên tủy sống, làm giãm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giãm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thêm vào đó, tác dụng giãn mạch của thuốc làm tăng sự tuần hoàn máu. Do đó, cắt đứt vòng xoắn bệnh lý, trong đó sự co cơ khởi phát sự rối loạn của dùng máu, gây đau và dẫn đến trương lực cư gia tăng hơn nữa.

     CHỈ ĐỊNH:

- Điều trị triệu chứng liệt co cứng trong các bệnh sau: bệnh mạch máu, liệt cột sống co cứng, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau mổ ( bao gồm: u não tủy). Di chứng chấn thương( chấn thương cột sống, chấn thương đầu), xơ cứng teo cơ, liệt não, thoái hóa tiểu não, bệnh mạch máu cột sống.

- Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ liên quan đến những bệnh sau: hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và thắt lưng

 

     LIỀU LƯỢNG & CÁC DÙNG:

Dùng đường uống

 - Người lớn  3 viên mỗi ngày, chia làm 3 lần, sau bữa ăn.

- Liều có thể tăng giảm tủy theo độ tuổi và mức độ trầm trọng của triệu chứng

 

     DÙNG THUỐC CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:

Độ an toàn của việc dùng thuốc cho phụ nữ có thai chưa được xác lập. Thuốc được dùng cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai khi lợi ích của việc điều trị có giá trị hơn bất kỳ một nguy cơ nào có thể xảy ra.

Thuốc được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ cho con bú. Nếu bắt buộc dùng, phải ngừng không cho con bú.

 

     DÙNG THUỐC CHO NGƯỜI CAO TUỔI:

 Người cao tuổi thường có chức năng thận suy giảm, do vậy nên có các biện pháp như giảm liều và giám sát chặt chẽ.

 

     CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Thuốc được chống chỉ định ở bệnh nhân mẫn cảm với Eperisone hydrochloride hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc

 

     THẬN TRỌNG:

Yếu sức, chóng mặt hay buồn ngủ có thể sảy ra khi dùng thuốc. Ngưng dùng hay giãm liều khi có dấu hiệu đầu tiên của các triệu chứng đó. Bệnh nhân dùng thuốc không nên lái xe hay điều khiển máy móc

- Bệnh nhân có rối loạn chức năng gan cần thận trọng khi dùng thuốc.

 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

- ít sảy ra: rối loạn chức năng gan, thận, số lượng hồng cầu hay giá trị hemoglobine bất thường. Nên cần theo dõi các chức năng trên hoặc thực hiện các xét nghiệm huyết học. Ngưng thuốc khi có dấu hiệu bất thường.

- Các tác dụng không mong muốn khác: phát ban, triệu chứng thần kinh như mất ngủ, nhức đầu, buồn ngủ, cảm giác co cứng hay tê cứng, run đầu chi. Các triệu chứng dạ dày- ruột như: buồn nôn, nôn, chán ăn, khô miệng, táo bón, tiêu chảy, đau bụng hoặc các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác, các triệu chứng rối loạn tiết niệu.

TƯƠNG TÁC  VỚI CÁC THUỐC KHÁC:

Dùng thuốc đồng thời với Methocarbamol có thể ảnh hưởng đến thính giác. Có một báo cáo đề cập đến tình trạng rối loạn điều tiết mắt khi dùng kết hợp Methocarbamol với Tolperisone Hydrochloride ( Một chất có cấu trúc tương tự Eperisone hydrochloride).

TÁC DỤNG CỦA THUỐC KHI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: 

Các triệu chứng như mệt mỏi, buồn ngủ có thể sảy ra. Không nên vận hành máy móc hoặc lái xe.

QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ:

Cho đến nay chưa có dữ liệu đầy đủ về sử dụng quá liều Eperisone hydrochloride. Tuy nhiên đã có báo cáo trường hợp trẻ em bị lên cơn động kinh khi bất ngờ ăn phải một lượng quá liều thông thường Eperisone hydrochloride. 

ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN:

Giữ thuốc trong bao bì kín, ở nhiệt độ phòng. Tránh ánh sáng và nơi ẩm ướt

Để xa tầm tay của trẻ em

HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

ĐÓNG GÓI:  10 viên x 6 vỉ/ hộp.

TIÊU CHUẨN: Tiêu chuẩn nhà sản xuất.

SĐK/ VISA: VD- 14941- 11.

Nhà sản xuất:

Công ty cố phần Dược Phẩm BIDIPHAR 1.

498 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam

Đường Link tham khảo: http://dongtan.com.vn/thuoc/pvrison.html