VÌ SAO DƯA CHUỘT LÀ NGƯỜI BẠN TỐT CỦA DA

Bạn có tin rằng dưa chuột( Dưa leo ) được tạo thành từ 90% là nước. Bên trong dưa chuột rất giàu vitamin A, vitamin C và axit folic trong khi vỏ của dưa chuột lại nhiều chất xơ và hàng loạt các khoáng chất bao gồm magiê, kali…Vì vậy dưa chuột có rất nhiều lợi ích cho da như giúp giảm kích ứng và làm trẻ hóa làn da của bạn cho khuôn mặt bạn trở nên rạng rỡ và sáng hơn. 

Nếu bạn còn đắn đo lợi ích của dưa chuột thì hãy đọc những lý do tuyệt vời sau đây để trả lời tại sao bạn nên tin rằng dưa chuột có thể là người bạn tốt nhất của làn da.

 

  1. Rất lý tưởng khi thực hiện mặt nạ dưa chuột vì thuộc tính làm sạch và làm mát của nó. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì dưa chuột là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì làn da nhạy cảm có xu hướng phát ban và viêm rất nhanh dưa chuột sẽ làm giảm viêm và làm dịu các kích ứng da.
  2. Bất cứ ai cũng biết dưới ánh nắng quá lâu sẽ gây ra cháy nắng làn da. Bây giờ, bạn không cần lo lắng bởi chỉ cần áp dụng những lát dưa chuột đến các khu vực bị ảnh hưởng và để nó trong khoảng mười lăm phút dưa chuột sẽ sớm hạ nhiệt và giảm đau.
  3. Dưa chuột có tác dụng rất mát. Đưa lát dưa chuột trên mắt của bạn sẽ giúp bạn thư giãn và căng thẳng trong một thời gian. Dưa chuột là hữu ích trong việc làm giảm quầng thâm, mắt sưng húp. Nếu đôi mắt của bạn trông mệt mỏi và căng phồng lên hãy thử đặt lát dưa chuột vào chúng để 5-10 phút. Điều này không chỉ làm giảm bọng, nhưng nó cũng làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái.

 

Share :

Viết bình luận